Hướng dẫn sử dụng phần mềm cân xe tải Trí Việt

Phần mềm cân xe tải miễn phí của Trí Việt dành cho quý khách hàng lắp đặt trạm cân xe tải hoặc đã có trạm cân điện tử nhưng phần mềm hồi xưa viết chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại muốn update lên phiên bản mới hơn, tính năng nhiều hơn và có nhiều ứng dụng đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Sau đây Trí Việt hướng dẫn quý khách hàng sử dụng phần mềm cân điện tử do Trí Việt lập trình và phát triễn dành cho các trạm cân xe tải điện tử, trạm cân ô tô điện tử như sau:

>> Xem thêm: Nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm báo giá trạm cân xe tải 80 tấn

1/ Cài đặt phần mềm cân xe tải:

Bước 1: Doubclick vào file chương trình cân xe tải để bắt đầu cài đặt phần mềm.

cài đặt phần mềm cân xe tải

Sau khi duobclick thì nó hiện lên màn hình như sau:

cài đặt phần mềm cân ô tô

Bước 2: Nhấn buton next  để tiếp tục cài đặt

cài đặt phần mềm cân điện tử

Bước 3: Lúc này chọn đường dẫn Lưu trong ổ D (Data) để lưu lại cơ sở dữ liệu của phần mềm cân. Nhằm tránh mất dữ liệu và khỏi mất công cài lại khi sau này hư window hoặc máy tính bị vi rút thì sẽ cài đặt lại win. Chọn đường dẫn xong nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

phần mềm quản lý trạm cân ô tô điện tử

Bước 4: Nhấn next để tiếp tục cài đặt phần mềm cân ô tô tự động và hoàn thành cài đặt phần mềm.

phần mềm quản lý trạm cân xe tải điện tử

Tới đây chờ phần mềm cân chạy và hiện thông báo hoàn thành. Và phần mềm cân xe tải đã hoạt động bình thường.

2/ Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trạm cân xe tải:

Khi khởi động phần mềm cân xe tải lên nó sẽ hiện tổng quan một số trường nhập liệu cần thiết và tải trọng của hàng hóa khi có xe lên bàn cân.

>> Xem thêm: Nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm báo trạm cân xe tải 80 tấn

phần mềm cân xe tải

Nhìn lên góc trái phía bên trên màn hình sẽ thấy nút cài đặt, quý khách hàng vào đó để cài đặt một số mặt hàng khách hàng để hổ trợ nhập liệu cho phần cân điện tử.

Click vào Nút cài đặt nó sẽ hiện ra nhiều chi tiết mà ta cần phải thiết lập trước. Quý khách lần lượt nhập thông tin theo thứ tự như sau:

2.1/ Thông số hệ thống phần mềm cân điện tử:

phần mềm cân điện tử

Các bạn nhập một số thông tin như: Tên công ty, địa chỉ, ký tên của khách hàng vào nhé.

  • Số phiếu in trên 1 trang: Có 1: in phiếu theo khổ giấy a5  hoặc 2: in phiếu theo khổ giấy a4 mà có 2 liên rồi xé đưa khách 1 liên và các bạn dữ lại 1 liên.Tùy yêu cầu khách hàng chúng ta cài đặt 1 hoặc 2 nhé.
  • Kiểu in: Bằng tay: là khi nó hiện file báo cáo in lúc đó bấm in thì nó mới in. Tự động: là khi cân xong lần 2 là nó tự động in theo máy in set defaul.
  • Canh lề trái, canh lề phải của trang giấy.
  • Nhập thông tin xong nhớ bấm Lưu nhé.

2.2/ Danh sách khách hàng:

phần mềm cân ô tô

Nhập thông tin mã, tên,địa chỉ, điện thoại khách hàng vào rồi bấm lưu nó sẽ thêm vào phần mềm và hiện thông tin khách xuống phía dưới, tương tự như những khách hàng khác, các bạn làm theo thứ tự như vậy ta sẽ có được nhiều khách hàng có sẵn lưu trong csdl phần mềm cân ô tô.

Nếu bạn nhập sai thông tin thì tìm khách hàng double click vào kh đó nó sẽ hiện thông tin lên các trường phía trên và chúng ta chỉ việc sửa lại rồi bấm lưu.

Nếu thêm một khách hàng đó vào phần mềm cân điện tử rồi mà khách hàng đó không đến cân hoặc nghỉ làm nông sản, vì có quá nhiều khách hàng nên ta bắt buộc phải xóa thì tìm đến khách hàng đó và bấm double click vào rồi bấm nút xóa. xong bấm lưu lại.

Ok tới đây là bạn có thề thêm nhiều khách hàng tiềm năng vào phần mềm để dể quản lý rồi.

2.3/ Danh mục hàng hóa:

Danh mục hàng hóa thì sử dụng cũng như phần danh mục khách hàng, nên mình sẽ không nói chi tiết nữa. Các quý khách hàng có thể nghiên cứu và làm theo.

2.4/ Hướng dẫn cân xe tải bằng phần mềm:

Khởi động phần mềm lên chuẩn bị cho xe tải lên bàn cân thì chúng ta phải nhập những thông tin sau: Biển số xe, khách hàng, loại hàng, 3 trường này là phải bắt buộc nhé để lưu thông tin sau này dể quản lý hơn.

Còn những trường thông tin khác thì tùy yêu cầu quý khách hàng có thể nhập hoặc không.

Bước 1: Cho xe tải lên và nhập thông tin bắt buộc như trên

Bước 2: Cho tài xế xuống xe và nhấn nút cân xong rồi nhấn nút lưu -> thông tin cân lần 1 sẽ hiển thị xuống lưới phần mềm.

phần mềm cân xe tải điện tử

Bước 3: Bấm nút quay lại để cân lần 2: Giờ muốn cân lần 2 thì tìm biển số xe vừa cân xong double click vào dòng có biển số xe muốn cân lần 2. Xong nó hiện tất cả thông tin lên các trường ở bên trên. Lúc này cho xe vào bàn cân xe tải rồi cho tài xế xe xuống rồi bấm nút Cân -> xong bấm nút lưu -> vậy là cân lần 2 đã xong -> Bấm in phiếu nếu muốn in phiếu cân.

Sau khi cân xong lần 2 rồi bấm nút quay lại để bắt đầu cân xe khác nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trí Việt theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Với phương châm “ Uy tín và chất lượng – Tạo niềm tin ”, và định hướng “Liên tục cải tiến” Trí Việt đã luôn nỗ lực xây dựng uy tín thương hiệu, xây dụng niềm tin với khách hàng với những sản phẩm cân điện tử chúng tôi cung cấp

TRÍ VIỆT SOLAR

ĐC: 583B Võ Văn Kiệt – P.Khánh Xuân – TP.BMT

Điện thoại: 0975 047 947

Email: trivietsolar@gmail.com

Website: https://trivietsolar.com

 

 

Bài viết liên quan
Hotline: 0797 773 719